Bài viết mới

Trang: [1] 2 3 ... 10
1

Tập 10 của Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ lại gây bất ngờ với sự tham gia của gương mặt MC nổi tiếng Nguyễn Cao Kỳ Duyên và “khoảng lặng” khó quên trong lòng người xem khi nhiều nhà đầu tư mạo hiểm cùng đồng lòng “kẻ góp công, người giúp của” như một sự cổ vũ cho tấm lòng vàng của một nhà sáng chế trẻ.
   
Lê Văn Hóa – cái tên sẽ còn ở lại rất lâu trong lòng người xem truyền hình – chàng trai đã khởi động startup chế tạo xe lăn điện của mình khi cha bị tai nạn không di chuyển được. Mang đến Shark Tank một câu chuyện rưng rưng về người cha gặp tai nạn bất ngờ dẫn đến liệt toàn thân, thời niên thiếu của chàng trai trẻ được kể lại với các sáng chế đầu tiên – những thiết bị đơn giản nhất để hỗ trợ vận động cho cha. Và những sáng chế ấy theo thời gian cứ dày thêm, lớn lên, thành sản phẩm chiếc xe lăn tự động dành cho người khuyết tật.Đến gặp các nhà đầu tư tại Shark Tank Việt Nam, Lê Văn Hóa tin rằng cuộc đời này cần nhiều hơn những sản phẩm như thế, để những người khuyết tật không chỉ có thêm niềm vui sống mà còn chứng tỏ rằng một ý tưởng nhân văn cũng có thể kinh doanh được, nên Hóa kêu gọi 1 tỷ đồng cho 20% vốn cổ phần.Mở đầu cuộc thương thuyết là Shark Vương thì “đây là sản phẩm không khó bắt chước nên nếu thành công và được nhiều người ‘để ý’ thì có thể bị mất trắng”; Shark Phú cũng có quan điểm rất rõ ràng là để thành công phải dựa trên nhu cầu lớn chứ không chỉ là ý tưởng đẹp. Shark Phú lắc đầu vì dự án chưa đủ sức thuyết phục anh dưới góc nhìn nhà đầu tư. Tuy nhiên, ông “vua chảo” vẫn sẵn lòng hỗ trợ để Lê Văn Hóa có thể cải tiến mẫu mã sản phẩm: “ở góc nhìn khác về mặt con người và nhân văn thì anh có thể dùng quỹ tài trợ cho em để em có thể chuẩn hóa sản phẩm. Anh còn có nhà máy chắc chắn đủ công cụ để em làm ra sản phẩm đẹp hơn”.

Là “cá mập” nữ duy nhất trên ghế nóng, “shark” Linh cũng đồng tình dẫu không đầu tư cho dự án nhưng sẵn lòng hỗ trợ “nếu em cần hỗ trợ marketing, nghiên cứu thị trường thì liên hệ với chị”.Trong khi đó, bị thuyết phục bởi chính sản phẩm xe lăn điện “thế hệ thứ 3” được thị phạm ngay tại trường quay, với mức giá bán ra chỉ bằng 1/3 so với hàng nhập khẩu cùng loại, “shark” Thủy lại tin rằng “khả năng thương mại hóa sản phẩm dù không lớn nhưng là có thật”. Chính vì đó mà Chủ tịch Egroup quyết định đưa ra lời mời đổi 1 tỷ đồng cho 20% cổ phần cộng với “quyền” được lấy một số sản phẩm bằng đúng giá sản xuất cho các hoạt động từ thiện của Egroup.Sau nhận định của Shark Thủy thì nhóm 3 “cá mập” Hưng, Vương, Thủy đồng lòng rót 1 tỷ đồng cho 36% cổ phần tại DN non trẻ này với chia sẻ “quyết định đầu tư không đồng nghĩa rằng khả năng dự án có thể thương mại hóa và thành công”, thay vào đó, đây là lời cổ vũ cho buổi bình minh của người khởi nghiệp trong nghề cơ khí. Quả nhiên, lời đề nghị rót vốn này cùng với các cam kết hỗ trợ startup của toàn bộ “cá mập” còn lại trên dàn ghế nóng đã trở thành một trong những cái kết đẹp nhất của Shark Tank Việt Nam.


2
Năm 2017, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) được Bộ Tư pháp đánh giá có nhiều đổi mới. Nhiều giải pháp mới cũng được áp dụng nhằm từng bước đưa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đi vào chiều sâu.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tham quan phòng máy Trường THPT chuyên Bắc Ninh

Bộ Tư pháp cho biết, công tác PBGDPL được toàn Ngành chú trọng vào các văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) mới, các văn bản liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp; tư vấn, hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp và những vấn đề dư luận quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội.

Việc PBGDPL trong nhà trường, chủ trương xã hội hóa, ứng dụng công nghệ thông tin, Internet trong công tác PBGDPL được chú trọng: Bộ Tư pháp đã phối hợp với Tập đoàn giáo dục Egroup tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến cho học sinh trung học phổ thông năm 2017 tại 17 tỉnh, thành phố, thu hút gần 200.000 học sinh tham gia; triển khai thi tìm hiểu pháp luật trên Trang thông tin điện tử PBGDPL định kỳ hằng tháng theo chủ đề.

Nhiều bộ, ngành, địa phương đã tích cực đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức PBGDPL, qua đó nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật, bảo đảm quyền được thông tin pháp luật của công dân.

Đơn cử như Bộ Quốc phòng với mô hình định hướng chủ đề học tập pháp luật bắt buộc hàng năm và tổ tư vấn tâm lý, trợ giúp pháp lý quân nhân; Hà Nội tổ chức Cuộc thi sân khấu “Tìm hiểu pháp luật về phòng cháy, chữa cháy”; TP.Hồ Chí Minh với “Bộ Sách nói pháp luật dành cho người mù”, Hậu Giang triển khai mô hình “Tủ sách pháp luật điện tử”, Bến Tre tổ chức mô hình “Đội hình Luật gia trẻ” tham gia PBGDPL....

Ngày Pháp luật tiếp tục được Bộ, ngành, đoàn thể, địa phương triển khai rất linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn và hướng dẫn của Bộ Tư pháp. Trong năm 2017, các bộ, ngành, địa phương đã tổ chức 1.240.637 cuộc tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho 80.239.972 lượt người; phát miễn phí 63.396.828 tài liệu tuyên truyền, PBGDPL. Chất lượng, hiệu quả hoạt động hòa giải ở cơ sở ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hoà giải thành tiếp tục tăng so với những năm trước, góp phần tích cực vào việc xây dựng sự đoàn kết trong cộng đồng dân cư, giảm thiểu khiếu nại, tố cáo, bảo đảm an ninh trật tự và an toàn xã hội.
 
Tuy nhiên, Bộ Tư pháp cũng nhìn nhận, nội dung, hình thức PBGDPL tuy đã đổi mới nhưng vẫn chưa sát với đặc thù của từng địa bàn, lĩnh vực, nhóm đối tượng; chưa thu hút được nhiều nguồn lực tham gia PBGDPL; nội dung PBGDPL vẫn còn dàn trải, hiệu quả chưa cao. Năng lực, trình độ, nhất là kiến thức pháp luật, nghiệp vụ của hòa giải viên còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu phát triển của công tác hòa giải ở cơ sở, nhất là khi áp dụng quy định về công nhận kết quả hòa giải thành ngoài Tòa án; nguồn kinh phí dành cho công tác hòa giải ở cơ sở chưa đáp ứng được nhu cầu nhiệm vụ; tỷ lệ hoà giải thành ở một số địa phương còn đạt thấp.

Năm 2018, Bộ Tư pháp xác định, tiếp tục rà soát, hoàn thiện thể chế, chính sách về PBGDPL, hòa giải ở cơ sở, tiếp cận pháp luật, hương ước, quy ước; Tiếp tục triển khai thi hành có hiệu quả Luật PBGDPL, Chương trình PBGDPL giai đoạn 2017-2021, các Đề án, Kế hoạch về PBGDPL đã được ban hành và Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL giai đoạn 2017-2021” sau khi được Thủ tướng Chính phủ ban hành. Tập trung tuyên truyền, phổ biến các Luật, Pháp lệnh mới được Quốc hội thông qua năm 2017 và năm 2018; triển khai công tác PBGDPL gắn với các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của đất nước và từng địa phương.

Năm 2018,  tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL trong nhà trường; chú trọng PBGDPL cho đối tượng đặc thù; triển khai các hoạt động hưởng ứng gắn với tổng kết 05 năm mô hình Ngày Pháp luật Việt Nam; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong PBGDPL; nghiên cứu, đề xuất giải pháp tăng cường xã hội hóa các hoạt động PBGDPL và tiếp tục triển khai thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở;  Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 619/QĐ-TTg; nghiên cứu, đề xuất các giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận pháp luật cho người dân nhằm thực hiện hiệu quả tiêu chí “xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật” trong Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới. Triển khai hiệu quả nhiệm vụ xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sau khi được ban hành.Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2034438#ixzz54igKveV1
http://www.xaluan.com/raovat
3
Dongsim Việt Nam phối hợp với trường đại học, cao đẳng sư phạm đào tạo giáo viên dạy chương trình Khoa học diệu kỳ bậc mầm non đạt chuẩn.

Dongsim Việt Nam là mô hình giáo dục chuẩn được hình thành từ sự hợp tác giữa Egroup và Dongsim Hàn Quốc - một trong những tập đoàn hàng đầu xứ sở kim chi trong lĩnh vực giáo dục mầm non với bề dày 54 năm.

Trong một năm, Dongsim Việt Nam đã triển khai chương Khoa học diệu kỳ bản quyền Hàn Quốc - chương trình về khoa học dành cho lứa tuổi mầm non tại Việt Nam được Bộ Giáo dục & Đào tạo thẩm định và cấp phép tới hơn 150 trường mầm non tư thục tại miền Bắc và Trung.

Đây là chương trình nhằm góp phần mang môi trường học tập được thiết kế chuẩn, phù hợp với lứa tuổi mầm non và áp dụng phương thức giảng dạy tiên tiến nhằm khích lệ trí tò mò và mở rộng vốn hiểu biết về thế giới bên ngoài của trẻ.
Dongsim Việt Nam và Cao đẳng sư phạm Trung ương vừa phối hợp tuyển sinh, đào tạo giáo viên giảng dạy chương trình Khoa học diệu kỳ bậc mầm non khóa đầu tiên.

Khóa học thu hút hơn 100 sinh viên tham gia. Chương trình kéo dài từ 4-26/1, dành cho đối tượng là sinh viên năm cuối chuyên ngành mầm non đạt kết quả sinh viên giỏi năm học 2016-2017. Ngoài ra, học viên còn phải có ngoại hình khá, kỹ năng giao tiếp và năng khiếu múa hát, kể chuyện. 30 sinh viên tiêu biểu nhất của khóa đào tạo sẽ được lựa chọn làm việc cho Dongsim Việt Nam.

Những dấu mốc đáng nhớ của Dongsim Việt Nam sau một năm hoạt động.

Trong tháng 3, ngoài việc triển khai khóa đào tạo thứ 2 với Cao đẳng sư phạm Trung ương, Dongsim Việt Nam đồng thời triển khai khóa đào tạo đầu tiên tại Đại học Sư phạm Đà Nẵng với mục tiêu đào tạo được 30 giáo viên đạt chuẩn sau mỗi khóa.

Đây cũng là cơ sở để Dongsim Việt Nam triển khai đại trà chương trình học tới các trường mầm non khu vực phía Bắc và miền Trung của Việt Nam trong năm 2018. Chương trình nhằm giúp trẻ em Việt Nam được tiếp cận môi trường giáo dục tiên tiến và hiệu quả ngay từ thủa ấu thơ.

Sự kiện tri ân của Dongsim Việt Nam nhận được nhiều quan tâm của giáo viên và các chủ trường mầm non.

Theo Tổng cục Thống kê, số lượng trẻ trong độ tuổi mầm non tại Việt Nam ước tính đến năm 2020 khoảng là 5,6 triệu trẻ. Hệ thống trường công không thể mở rộng kịp nhu cầu. Nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục cho trẻ, các khối trường tư thục đã liên tục phát triển trong những năm qua.

Tuy nhiên, việc các trường tư thục phát triển nhanh khiến nhiều bậc phụ huynh lo ngại về chất lượng dạy và học của trẻ. Đó là lý do rất nhiều trường mầm non tại Việt Nam đã tìm kiếm và mạnh dạn áp dụng những chương trình học tiên tiến từ Hàn Quốc nhằm mang lại tiêu chuẩn về quy mô cũng như chất lượng giáo dục khi tuyển sinh đầu vào.
Ngọc Anh
Nhằm tri ân khách hàng sử dụng chương trình, dịch vụ của công ty trong thời gian qua, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh mới trong lĩnh vực giáo dục mầm non, Công ty Dongsim Việt Nam đã tổ chức thành công Lễ tri ân khách hàng tại Hà Nội vào ngày 13/1.

Sự kiện có sự tham dự của Ông Lee Sung Gun - Tổng giám đốc Dongsim Việt Nam; Ông Jeong Sin - Chủ tịch hội đồng quản trị Dongsim Hàn Quốc; Bà Park Jihae - chuyên gia giáo dục mầm non Dongsim Hàn Quốc; cùng hơn 300 khách hàng là các chủ trường, hiệu trường trường mầm non khu vực phía Bắc.

Sự kiện đã mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh mới và chính sách bán hàng ưu đãi với mức giá từ 115.000-135.000 đồng một sản phẩm dành riêng cho khách hàng tham dự sự kiện. Tìm hiểu thêm thông tin về Dongsim qua hotline: 0986 035 223 hoặc truy cập website.
[/size][/color]
4

Ảnh minh họa
VTV.vn - Chương trình giáo dục mầm non mới theo tiêu chuẩn Hàn Quốc chú trọng phát triển kỹ năng giao tiếp, tập trung; rèn luyện khả năng diễn đạt, tư duy khoa học cho trẻ em.

Theo Tổng cục Thống kê, số lượng trẻ trong độ tuổi mầm non tại Việt Nam ước tính đến năm 2020 khoảng là 5,6 triệu trẻ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do hạn chế nên hệ thống trường công không thể mở rộng. Cũng từ đó, để đáp ứng nhu cầu giáo dục cho trẻ, các khối trường tư thục đã liên tục phát triển trong những năm qua.

Chỉ sau 1 năm ra mắt, Dongsim Việt Nam nhanh chóng triển khai chương trình Khoa học diệu kỳ bản quyền Hàn Quốc tới hơn 150 trường mầm non tư thục tại Miền Bắc và Miền Trung.

Với chương trình Khoa học diệu kỳ bản quyền Hàn Quốc – chương trình về khoa học dành cho lứa tuổi mầm non đầu tiên tại Việt Nam đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo thẩm định và cấp phép. Từ đó, Dongsim Việt Nam đã góp phần mang môi trường học tập được thiết kế chuẩn, phù hợp với lứa tuổi mầm non và áp dụng phương thức giảng dạy tiên tiến nhằm khích lệ trí tò mò và mở rộng vốn hiểu biết về thế giới bên ngoài của trẻ. Chương trình cũng phát triển kỹ năng giao tiếp, tập trung; rèn luyện khả năng diễn đạt, tư duy khoa học và giúp trẻ nhận biết các nguy hiểm thường ngày.
Phụ huynh tìm hiểu về chương trình giáo dục mầm non mới
[/color]
Cùng với đó, nhằm mang lại những kiến thức mới từ mô hình tới phương pháp giáo dục cho trẻ mầm non tại Hàn Quốc, hơn 90 hiệu trưởng các trường mầm non và đại diện các công ty phát triển về giáo dục mầm non đã tham gia chuyến đi trải nghiệm thực tế và tìm hiểu các kiến thức về nền giáo dục mầm non tại Hàn Quốc trong chương trình 2017 Dongsim’s Edutour do Công ty Dongsim Việt Nam tổ chức.

Thông qua Dongsim’s Edutour 2017, chị Phạm Oanh - Hiệu trưởng trường mầm non Panda House cho biết: "Điều ấn tượng nhất của tôi về giáo dục mầm non tại Hàn Quốc đó là phương pháp dạy học rất đặc biệt và độc đáo, từ đó trẻ có thể phát huy các tiềm năng của bản thân một cách rất tự nhiên mà không hề bị gò bó hay bắt buộc phải theo một chương trình nhất định nào đó. Điều này tôi thấy rất hay nếu có thể áp dụng trong các chương trình dạy học tại Việt Nam."

Song song với việc phát triển chương trình học, Dongsim Việt Nam cũng chú trọng đặc biệt đến việc đào tạo giáo viên giảng dạy cho chương trình Khoa học diệu kỳ. Bằng việc ký kết hợp tác đào tạo cùng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và Trường đại học Sư phạm Đà Nẵng, các khóa đào tạo của Dongsim ngoài kiến thức chính thì một phần chương trình đào tạo với trọng tâm rèn luyện kỹ năng mềm bằng những phương pháp tạo động lực giảng dạy cho giáo viên.

Trên thưc tế, ngành giáo dục mầm non Hàn Quốc đã phát triển tại Việt Nam trong khoảng 5 năm trở lại đây, không chỉ được những người làm trong ngành giáo dục tìm hiểu mà còn đông đảo các bậc phụ huynh quan tâm.

Với các phương pháp giáo dục khác biệt, văn minh và hiện đại, phù hợp với nhu cầu và xu hướng giáo dục mới, những chương trình này đã và đang dần thay đổi "lối mòn" trong tư duy giáo dục mầm non từ trước đến nay. Đây cũng là cơ sở để Dongsim Việt Nam triển khai đại trà chương trình học tới toàn bộ các trường mầm non khu vực phía Bắc và miền Trung của Việt Nam trong năm 2018 nhằm giúp trẻ em Việt Nam được tiếp cận môi trường giáo dục tiên tiến và hiệu quả ngay từ thủa ấu thơ.

Ngày 13/1 vừa qua, công ty Dongsim Việt nam đã tổ chức thành công Lễ Tri ân khách hàng tại Hà Nội. Tại sự kiện lần này, ông Lee Sung Gun – Tổng Giám đốc Dongsim Việt Nam đã gửi lời cảm ơn tới tất cả khách hàng, chia sẻ các thành tựu mà công ty đã đạt được trong 1 năm vừa qua; mở ra những cơ hội hợp tác kinh doanh mới và chính sách bán hàng ưu đãi với mức giá chỉ từ 115,000 đến 135,000 VND/sản phẩm dành riêng cho khách hàng tham dự sự kiện.
[/color]
5
Vừa qua, hơn 1000 khán giả trong sự kiện Chào năm mới 2018 đã được giao lưu cùng NSƯT Xuân Bắc.
 
Vốn là gương mặt quen thuộc với các bạn nhỏ trên sóng truyền hình thông qua các chương trình như “Ơn giời, cậu đây rồi”, “Bố ơi, mình đi đâu thế”, “Đồ - rê – mí”... toàn bộ khán phòng như vỡ òa trước giây phút xuất hiện của NSƯT Xuân Bắc. Bằng sự dí dỏm, duyên dáng cùng kinh nghiệm nhiều năm trên sân khấu của mình, anh đã mang đến cho quý phụ huynh cùng các bạn nhỏ những tràng cười sảng khoái.

NSƯT Xuân Bắc được đông đảo bạn nhỏ yêu quý và mến mộ tại Lễ Hội Tuyết Rơi
Được biết đây là lần thứ 2 NSƯT Xuân Bắc đến tham dự chương trình dành cho các khán giả nhí được tổ chức bởi công ty cổ phần Anh ngữ Apax. Anh chia sẻ: “Bản thân rất ngưỡng mộ khả năng nói tiếng anh lưu loát và trôi trảy của các bạn nhỏ”. Anh rất tin tưởng và ủng hộ sự phát triển của Apax English - nơi trẻ yêu thích học tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ mẹ đẻ thứ hai. NSƯT Xuân Bắc đã hứa hẹn: “Khi nào Apax English có mặt tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc, tôi sẽ tham gia với vai trò khách mời mà không lấy một đồng phí nào”.

NSƯT Xuân Bắc thử tài nói tiếng anh của học viên Apax thông qua một trò chơi vui nhộn

Hơn 1000 khán giả đã quy tụ tại buổi diễn của Lễ Hội Tuyết Rơi tại Hà Nội
Đến tham dự với chương trình tại Hà Nội lần này còn có sự góp mặt của ca sỹ Bùi Anh Tuấn và cô bé Hà Minh - top 6 The Voice Kids.

Bên cạnh đó, 40 bạn nhỏ vô cùng tài năng được lựa chọn tại vòng casting - Truy tìm tài năng cũng đã mang đến cho khán giả những màn trình diễn ấn tượng, được dàn dựng công phu. Hình thức tiết mục đa dạng: ca hát, dance sport/dance cover, ảo thuật, piano...
 
Chị Hòa - phụ huynh của bé Hà Minh - top 6 The Voice Kids hiện cũng đang theo học tại Apax English chia sẻ: “Hà Minh rất thích môi trường học tập tại Apax, đặc biệt là sự thân thiện, nhiệt tình của các giáo viên nước ngoài cùng chủ nhiệm lớp. Đặc biệt là tại Lễ Hội Tuyết Rơi lần này, con đã tiếp tục có cơ hội được thể hiện đam mê và tài năng âm nhạc của mình trên sân khấu lớn”.

Tiết mục “You raise me up” do bé Minh Trang và tốp múa thể hiện
Khởi động từ 1/11/2017 với ba vòng tham dự, Lễ Hội Tuyết Rơi là sân chơi tài năng nhí cực hot đã và đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo phụ huynh và các bạn nhỏ. Sự kiện đang đi dần đến chặng cuối cùng trên hành trình chắp cánh những tài năng nhí Việt. Với sân khấu hoành tráng, tiết mục biểu diễn ấn tượng, chương trình hứa hẹn sẽ cống hiến cho khán giả tại 14 tỉnh trên toàn quốc những buổi diễn không thể nào quên.
[justify !important]
Quý phụ huynh và các bạn nhỏ có thể đến ngay trung tâm Apax English gần nhất và nhận vé tham dự hoặc đăng ký online tại đường link: https://goo.gl/fmXmJZ.

Thông tin sẽ liên tục được cập nhật tại:

Website: http://apaxenglish.com/sukien.

Fanpage: http://facebook.com/apaxfestival.

Hotline: (024) 73068800 - 5052.
[/justify !important][/color]
6
Cafe F - Việc kết hợp hài hoà giữa ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại vào phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiện nay sẽ giúp trẻ hứng thú và học tiếng Anh hiệu quả hơn.
Apax English xây dựng phương pháp học và quản lý trên nền tảng công nghệ hiện đại
Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin ngày nay, không ít các bậc phụ huynh tỏ ra lo ngại khi con trẻ tiếp xúc với công nghệ quá sớm. Điện thoại thông minh, máy tính bảng, ti vi… là những thiết bị điện tử có thể không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ em mà việc vô tình thả lỏng cho trẻ sử dụng công nghệ còn dẫn đến các hệ luỵ như dễ gây “nghiện”, ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ gây nên bệnh trầm cảm, tự kỷ… cũng như khó phát triển hoàn thiện các kĩ năng còn thiếu do ỉ lại vào công nghệ.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng những lo ngại kể trên còn phụ thuộc khá nhiều vào thói quen sử dụng công nghệ trong gia đình, cụ thể là việc cha mẹ quá lệ thuộc vào việc sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng… trước mặt con cái, cản trở giao tiếp với con.

Thực tế, không thể phủ nhận vai trò và những tiện ích mà công nghệ mang lại trong đời sống, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục khi người học có thể dễ dàng học hỏi, tìm tòi thêm các nguồn kiến thức mới với nhiều phương pháp học khác nhau qua mạng internet. Tại nhiều nước phát triển, nhiều trường mầm non và tiểu học đã đưa các thiết bị điện tử hiện đại vào trường học làm công cụ hữu ích trong giảng dạy để tăng cường việc tương tác trong học tập giúp trẻ có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn. Bên cạnh đó, môi trường trực tuyến cũng tạo điều kiện để trẻ em tự tin phát triển và giao lưu, trau dồi kiến thức bản cho thân, từ đó có xu hướng vận dụng những hiểu biết đó trong cuộc sống hàng ngày.

Tại Việt Nam, Apax English được biết đến là một trong chuỗi trung tâm tiếng Anh đầu tiên tại Việt Nam xây dựng phương pháp học và quản lý trên nền tảng công nghệ hiện đại trong giảng dạy. Công nghệ của Apax English tập trung trong 3 chữ T: giáo viên hàng đầu, công nghệ hàng đầu và sách giáo khoa hàng đầu (Best teacher - Best technology - Best text book) đã tạo được sự yêu thích cho người học cũng như sự tin tưởng của các bậc phụ huynh trong suốt thời gian qua.

Cô Megan Aman, giảng viên tại Apax English cho biết: “Thay vì chỉ được học những tình huống trên sách vở như trước đây, công nghệ tại Apax English sẽ hỗ trợ để các bài học thêm sinh động và thu hút hơn với hình ảnh, âm thanh, màu sắc minh hoạ; các em có thể hoà mình trong bài giảng, trực tiếp tương tác, điều đó kích thích các em tìm hiểu và ghi nhớ nhanh hơn. Ví dụ, nếu đặt các từ mới trong ngữ cảnh cụ thể, trẻ sẽ học nhanh hơn và ít mắc lỗi hơn khi sử dụng do các em hiểu rõ hơn ý nghĩa từ cần biểu đạt.”

Mặt khác, công nghệ tại Apax English còn hỗ trợ các bậc phụ huynh theo dõi và quản lý sát sao quá trình học tập và kết quả của con cái trên hệ thống; đồng thời lắng nghe nhu cầu và mong muốn học tập của con.

Sự khác biệt trong phương pháp học trên nền tảng công nghệ cao đã mang lại cho Apax những thành công khởi điểm với số lượng trung tâm phát triển lên tới ….và … học viên chỉ trong hơn 2 năm phát triển. Tuy nhiên, thị trường giáo dục Việt Nam vẫn là một thị trường mới trong việc áp dụng công nghệ thông tin, việc thay đối tư duy, quan điểm cũng như thói quen tiếp cận giáo dục của người Việt Nam trong suốt nhiều năm qua cũng là một thách thức và là cơ hội để Apax English khẳng định vị trí của mình tại Việt Nam.

Được triển khai từ cuối năm 2014, với cơ sở đầu tiên được thành lập ngày 23/05/2015, Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax là thành quả của sự kết hợp giữa Tập đoàn Giáo dục nổi tiếng Chungdahm Learning và Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup.

Mang theo sứ mệnh đem đến cho trẻ em Việt Nam một sản phẩm tiếng Anh cao cấp, Công ty Cổ phần Anh Ngữ Apax đặt trọng tâm vào việc mở rộng và phát triển hệ thống các trung tâm Anh ngữ Apax English tiêu chuẩn 5 sao trên toàn quốc. Với một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng nhiều ưu việt về chương trình và phương pháp giảng dạy, Công ty Cổ phần Anh Ngữ Apax đã và đang khẳng định được chất lượng và vị thế trong việc giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

Bí quyết phụ huynh cần biết để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả
7
Không chỉ đơn thuần là 1 buổi casting để thể hiện tài năng với thời gian chờ đợi hồi hộp, mệt mỏi, các bạn nhỏ còn được vui chơi hết mình cùng đội ngũ giáo viên tiếng anh siêu thân thiện đến từ Apax English.
 

Trải qua Tuần Casting - “Truy tìm tài năng” đầu tiên, sự kiện “Lễ Hội Tuyết Rơi” đang dần bước vào giai đoạn tăng tốc khi bất ngờ công bố 2 vị khách mời được các bạn nhỏ vô cùng mong chờ, đó chính là NSƯT Xuân Bắc và NSƯT Thành Lộc. Không khí tại 14 tỉnh thành đang nóng hơn bao giờ hết. Tại mỗi trung tâm, BTC nhận rất nhiều phản hồi thú vị từ khán giả, một trong số đó là sự thích thú khi con em của mình được trực tiếp giao lưu với các thầy cô giáo người nước ngoài. Đây cũng là cơ hội để các bé trải nghiệm môi trường học tập tiếng Anh chuẩn quốc tế của Apax English.

Chỉ trong 15 phút đầu giờ, màn khởi động tại trung tâm Apax English Hà Nam với các trò chơi vận động trí tuệ: “Simon says”, “Word guessing” ,… đã xua tan cảm giác hồi hộp, thay vào đó là tâm thế háo hức khi được tham dự những trò chơi tiếng anh thú vị. Không chỉ riêng các bạn nhỏ, mà quý phụ huynh cũng tỏ ra vô cùng hào hứng. Nhiều bạn nhỏ thông qua các trò chơi đã chủ động giao tiếp và trò truyện bằng tiếng anh với thầy cô tại Apax English.

Thầy David Cameron hào hứng dẫn dắt trò chơi “Simon Says” với
các bạn thí sinh nhí tại trung tâm Apax English Hà Nam
Cũng là quang cảnh đó tại trung tâm Apax English Hoàng Quốc Việt, các bạn nhỏ
đều rất phấn khởi tham gia cùng giáo viên nước ngoài tại trung tâm
Không khí giao lưu cùng GVNN tại Ninh Bình cũng vô cùng sôi động và đầy hứng khởi.
Trả lời phỏng vấn sau buổi casting tại tỉnh Hà Nam, thầy David Cameron chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui vì được trực tiếp dẫn dắt các bạn nhỏ giao lưu trong một sự kiện lớn như "Lễ Hội Tuyết Rơi", chúc các bạn tham gia thật vui và nhận được nhiều quà dịp Giáng sinh nhé!”

 Giáo viên nước ngoài là những người truyền đạt ngôn ngôn ngữ và nền văn hóa của các nước phương tây cho các bạn học sinh. Bên cạng đam mê với công việc thì tình yêu con trẻ chính là chìa khóa thành công giúp các thầy cô tại Apax English luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Thông qua sự kiện Lễ Hội Tuyết Rơi, các thầy cô có thêm cơ hội để giao lưu cùng các học sinh trong và ngoài trung tâm, đây cũng là dịp để các tài năng nhí được trải nghiệm môi trường học tiếng Anh chuẩn quốc tế tại Apax English.Để đăng ký cho các bé tham dự và thể hiện tài năng của mình tại “Lễ Hội Tuyết Rơi - Khơi nguồn sáng tạo”, quý phụ huynh có thể truy cập đường link: http://apaxenglish.com/lehoituyetroi hoặc https://goo.gl/LZ91t6.------
Fanpage: http://facebook.com/apaxfestival
Hotline: (024) 73068800 - 5052
Website: http://apaxenglish.com/sukien


8
Không chỉ là nơi khơi nguồn sáng tạo cho các tài năng nhí, “Lễ Hội Tuyết Rơi” còn dành tặng các bạn cơ hội giao lưu cùng NSƯT Xuân Bắc và NSƯT Thành Lộc
 

NSƯT Xuân Bắc và NSƯT Thành Lộc từ lâu đã trở thành những thần tượng lớn của các bạn nhỏ trên cả nước. Nếu hình ảnh của chú Xuân Bắc thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình Quốc gia như “Đuổi hình bắt chữ”, “Đồ Rê Mí” hay gần đây nhất là chương trình thực tế “Bố ơi, mình đi đâu thế” thì chú Thành Lộc hóm hỉnh, duyên dáng lại ghi dấu ấn qua cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Việt Nam - Viet Nam Got’s Talent”.
 


Hai thần tượng lớn trong mắt các bạn nhỏ sẽ xuất hiện tại "Lễ Hội Tuyết Rơi" do Apax English tổ chức
Mùa giáng sinh và chào đón năm mới này, Apax English đặc biệt dành cho các bé một lễ hội rực rỡ với quy mô hoành tráng được tổ chức tại 14 tỉnh thành trên cả nước. Nếu như Thủ đô Hà Nội được giao lưu cùng NSƯT Xuân Bắc thì các bạn nhỏ tại TP HCM lại được gặp gỡ và trò chuyện với NSƯT Thành Lộc. Chưa dừng lại tại đó, trong đêm gala của “Lễ Hội Tuyết Rơi - Thỏa sức bay bổng”, những bạn nhỏ may mắn còn có cơ hội được sở hữu máy tính bảng sành điệu cùng máy ảnh chụp hình lấy ngay Minions vô cùng dễ thương.Các bạn nhỏ ơi, chúng mình hãy mời bạn bè cùng tham gia "Lễ Hội Tuyết Rơi" để nhận tấm vé thông hành tới sân khấu mơ ước và gặp gỡ NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Thành Lộc nhé!

---
 Để đăng ký cho các con tham dự Lễ Hội Tuyết Rơi cũng như thoải mái thể hiện tài năng của mình, quý phụ huynh vui lòng click tại link http://apaxenglish.com/lehoituyetroi hoặc https://goo.gl/LZ91t6.

 Thông tin về sự kiện liên tục được cập nhật tại:
 Fanpage: http://facebook.com/apaxfestival
 Website: http://apaxenglish.com/sukien
 Hotline liên hệ: (024) 73068800 - 5052
9
Sau nhiều lần “trao đi, đổi lại” với Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an), bà Nguyễn Thị Thanh Nguyệt - Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM vừa ký Quyết định số 790103/17 thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với Công ty TNHH Quy hoạch và Kinh doanh nhà Việt Nam - Hàn Quốc (VK Housing) vì được cấp trên cơ sở thông tin giả mạo.


Theo đó, Quyết định số 790103/17 được đưa ra dựa trên căn cứ quy định của Luật Doanh nghiệp, Nghị định số 78/2015 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp; căn cứ các Công văn số 334/C45-C8 ngày 11/5/2017 và Công văn số 2835/C45-P8 ngày 17/8/2017 của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an…

Từ đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM quyết định hủy bỏ lần đăng ký thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp trên cơ sở các thông tin giả mạo của Công ty TNHH Quy hoạch và Phát triển nhà Việt Nam-Hàn Quốc (viết tắt là VK Housing) tại lần đăng ký thay đổi thứ 2 được cấp chứng nhận ngày 21/4/2017, do bà Yeh Kou, Shun-Kuai (quốc tịch Trung Quốc) là người đại diện theo pháp luật.

Đồng thời khôi phục giá trị pháp lý của Giấy chứng nhận đầu tư số 411022000109 được UBND TPHCM cấp lần thứ 01 ngày 4/12/2009, do ông Jong- Suk, Lee (quốc tịch Hàn Quốc) là người đại diện theo pháp luật.Phối cảnh dự án Khu nhà ở cao tầng The Mark, quận 7, TPHCM.
Trước đó như Dân trí liên tục phản ánh, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã nhận được đơn tố giác của Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC) đề nghị xem xét dấu hiệu vi phạm pháp luật về giả mạo giấy tờ, tài liệu trong quá trình đề nghị thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (thay đổi thành viên góp vốn) và cấp đổi Giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký điều chỉnh dự án Khu nhà ở cao tầng The Mark (khu dân cư Tân Mỹ, đường Nguyễn Lương Bằng, quận 7, TPHCM) nhằm chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra đủ cơ sở khẳng định, VK Housing đã ban hành và sử dụng các văn bản, tài liệu có nội dung giả mạo để đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đầu tư tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM.

Hành vi giả mạo nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp để được cấp Giấy chứng nhận số 0305339044 đăng ký thay đổi lần 2 ngày 21/4/2016 và giả mạo nội dung hồ sơ, tài liệu cấp, điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 2162333062 đăng ký lần đầu ngày 29/4/2016 (cấp đổi Giấy chứng nhận đầu tư số 411022000109 chứng nhận điều chỉnh lần thứ nhất ngày 4/12/2009) của VK Housing đã vi phạm vào Điều 211 Luật Doanh nghiệp năm 2014, Điều 63 Nghị định số 78/2015 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, Điều 40-41 Luật Đầu tư năm 2014 quy định về hồ sơ điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư, Điều 7 Nghị định 118/2015 quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư.

Tuy nhiên, do bà Yeh Kou, Shun-Kuai, Tổng giám đốc VK Housing - người ký văn bản có nội dung giả mạo và ông Lin Kou Wei (Giám đốc Công ty DWS Star Bridge Limited Liability) là người cung cấp các văn bản, tài liệu bị giả mạo - không đến làm việc theo yêu cầu, không cung cấp tài liệu liên quan nên Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) chưa đủ căn cứ để xem xét, xử lý vụ việc trên về hình sự.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch Hội luật gia TPHCM khẳng định việc Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với VK Housing sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an kết luận “có nội dung giả mạo” là hoàn toàn đúng luật, kịp thời, nhằm đảm bảo quyền lợi của bên liên quan.

Trong khi đó, luật sư Phạm Văn Phất (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng, sự việc lẽ ra chưa dừng lại nếu như bà Yeh Kou, Shun-Kuai, Tổng giám đốc VK Housing và ông Lin Kou Wei, Giám đốc Công ty DWS Star Bridge Limited Liability tới làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra để làm rõ dấu hiệu về thông tin giả mạo.

Việc Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM nhanh chóng thực hiện theo kết luận của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan.

Được biết, trước quyết định này, VK Housing cũng đã gửi “Đơn kêu cứu khẩn cấp” ngày 29/9/2017 lên Thủ tướng. Công ty này kêu cứu Thủ tướng xem xét lại toàn bộ nội dung vụ việc, vì cho rằng Sở KHĐT đã hiểu nhầm về mục đích của các văn bản số 334 và 2835 của C45.
10
Ngày 29/9/2017, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM (Sở KHĐT) đã có quyết định số 790103/17 về việc hủy bỏ đăng ký thay đổi Giấy chứng nhận doanh nghiệp thay đổi lần thứ 2 ngày 21/4/2016 của Công ty TNHH Quy hoạch và Phát triển Nhà Việt Nam – Hà Quốc (VK Housing).
Theo đó, quyết định nêu: “Căn cứ Luật Doanh nghiệp ngày 26/11/2014; căn cứ Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ ngày 14/9/2015 về đăng ký doanh nghiệp; căn cứ các công văn số 334/C45-C8 ngày 11-5-2017, 2835 ngày 17/8/2017 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Thông báo số 249301/17 ngày 17/5/2017 của Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM, quyết định “Hủy bỏ lần đăng ký thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cấp trên cơ sở các thông tin giả mạo của Công ty TNHH Quy hoạch và Phát triển nhà Việt Nam-Hàn Quốc tại lần đăng ký thay đổi thứ 2 được cấp chứng nhận ngày 21/4/2017. Khôi phục giá trị pháp lý của Giấy chứng nhận đầu tư số 411022000109 được UBND TP HCM cấp lần thứ 01 ngày 4/12/2009.

Được biết, ngày 30/08/2007, VK Housing được UBND TP HCM cấp Giấy chứng nhận đầu tư (GCNĐT) lần đầu số 411022000109 để thực hiện dự án The Mark (ở phường Tân Mỹ, quận 7) với tổng mức đầu tư 79.000.000 USD, vốn góp để thực hiện dự án là 23.868.439 USD.

Trong đó, Công ty TNHH MTV Phát triển và Kinh doanh nhà, nay là Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà góp 20% vốn. Hai nhà đầu tư Hàn Quốc là Công ty LVC góp 18%, Công ty P&D góp 62% vốn góp.

Ngày 04/12/2009, UBND thành phố cấp GCNĐT số 411022000109 (thay đổi lần thứ 1). Theo đó, thay đổi người đại diện theo pháp luật của các nhà đầu tư Hàn Quốc. Đến ngày 29/04/2016, Sở KHĐT tiếp tục cấp đổi GCNĐT số 2162333062 cho VK Housing, cập nhật thông tin thay đổi về nhà đầu tư, giá trị tổng vốn đầu tư, vốn góp thực hiện dự án.

Trích Báo mới
Trang: [1] 2 3 ... 10