Bài viết mới

Trang: [1] 2 3 ... 10
1
Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, trong những năm gần đây, với chính sách đổi mới, tốc độ tăng năng suất lao động của Việt Nam cao hơn các nước khu vực là do sự cố gắng của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, do xuất phát điểm của Việt Nam còn thấp nên để tăng được một % năng suất lao động thì rất lâu.
10 người Việt Nam làm không bằng 1 người Singapore, 5 người Việt chưa bằng 1 người Malaysia, thậm chí năng suất lao động người Việt còn thấp hơn Lào...
[/size]
Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, Việt Nam là một quốc gia có tốc độ tăng năng suất lao động cao trong khu vực ASEAN. Tính chung giai đoạn 2007-2016, năng suất lao động theo sức mua tương đương năm 2011 của Việt Nam tăng trung bình 4,2%/năm, cao hơn mức tăng bình quân của Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Phillippines.

Tuy nhiên, có một thực tế rằng, năng suất lao động của Việt Nam hiện nay vẫn rất thấp so với các nước trong khu vực. Tính theo PPP 2012, năng suất lao động của Việt Nam năm 2016 đạt 9.894 USD, chỉ bằng 7% mức năng suất của Singapore, 17,6% của Malaysia, 36,5% của Thái Lan. Chênh lệch về năng suất lao động giữa Việt Nam với các nước tiếp tục gia tăng.

Xuất phát điểm thấp

Lý giải điều này, ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, trong những năm gần đây, với chính sách đổi mới, tốc độ tăng năng suất lao động của Việt Nam cao hơn các nước khu vực là do sự cố gắng của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, do xuất phát điểm của Việt Nam còn thấp nên để tăng được một % năng suất lao động thì rất lâu.

"Tốc độ tăng năng suất lao động của Việt Nam cao hơn các nước khác nhưng chênh lệch về năng suất lao động của Việt Nam với các nước khác cũng cao. Chúng ta phải nỗ lực mới rút ngắn được khoảng cách. Nhưng nói vậy không có nghĩa phải cố gắng để đuổi kịp mà phải làm thế nào để tăng năng lực nội tại của Việt Nam lên", ông Lâm nói.

Theo ông Lâm, với tình hình hiện nay thì 10 người Việt Nam làm không bằng 1 người Singapore, 5 người Việt chưa bằng 1 người Malaysia, gần 3 người Việt Nam mới bằng 1 người Thái Lan, thậm chí năng suất lao động của chúng ta còn thấp hơn Lào.

"Năng suất lao động của chúng ta thấp, bằng 7% Singapore nhưng nguyên nhân cơ bản là do xuất phát điểm của nền kinh tế thấp, cơ cấu kinh tế lạc hậu, còn kỹ năng, nhanh nhẹn, thông minh của người Việt Nam không thua kém bất cứ nước nào. Nếu cùng điều kiện sản xuất như Singapore thì chúng ta còn cao hơn họ", ông nhấn mạnh.

"Tôi thấy tiềm năng của người Việt rất cao"

Ông Bang Huyn Woo, Phó Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho rằng, năng suất lao động ở Việt Nam thậm chí bằng 99% so với năng suất lao động tại các nhà máy mà Samsung đang hoạt động ở các nước khác. Thậm chí, do chương trình đào tạo ở Việt Nam nên trình độ, năng suất lao động của kỹ sư người Việt có thể yếu hơn các kỹ sư Hàn Quốc, nhưng sau khi được đào tạo 1-2 năm thì kỹ sư người Việt tương đương với các kỹ sư người Hàn Quốc.

"Tôi thấy tiềm năng của người Việt Nam rất cao. Tôi không nghĩ năng suất của người Việt Nam thấp mà chủ yếu là do quá trình đào tạo, quản lý lao động mà ở đây là vai trò của các nhà quản lý. Tôi có thể lấy ví dụ về tiềm năng của người Việt như chiến thắng của tuyển thủ Việt Nam trong giải đấu vừa rồi, nếu người lao động Việt Nam có được sếp giỏi thì năng suất lao động người Việt cũng được nâng lên", ông Woo nói.

Đồng quan điểm với ông Bang Huyn Woo, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Egroup cho rằng, chính người sử dụng lao động quyết định và chịu trách nhiệm năng suất lao động của doanh nghiệp mình.

"Giám đốc phải là người chịu trách nhiệm tuyệt đối về năng suất lao động doanh nghiệp của mình. Quan trọng nhất là người đứng đầu tạo môi trường văn hóa cạnh tranh lành mạnh, thưởng phạt phân minh, thu hút người tài, giữ người tài. Đồng thời, đầu tư xây dựng chiến lược, hoạch định đúng về số lượng, chất lượng, quyết định năng suất lao động", ông Thủy nói.

Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Deloitte Việt Nam nói: "Tềm năng tăng năng suất với lao động Việt Nam là cao, nhưng phải khai phá được các yếu tố: lãnh đạo đưa ra hệ chính sách tiền lương, thưởng, đào tạo nghề gắn người lao động; hệ thống quản trị công ty và văn hóa doanh nghiệp phải có sức sáng tạo, tạo cho người lao động khả năng làm việc kỷ luật lao động".

"Thêm nữa, đặc biệt quan trọng là hệ tư liệu sản xuất gồm công nghệ, máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu 70% lạc hậu, thì rõ ràng năng suất lao động không cao là đúng", bà Thanh nói.

Con người và công nghệ là yếu tố then chốt

Trả lời câu hỏi làm thế nào để nâng cao năng suất lao động, dưới góc độ doanh nghiệp, bà Đinh Thị Ngọc Minh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Tuấn Minh (Tuấn Minh Land) cho rằng, để tăng năng suất lao động, chúng ta cần chú trọng đến yếu tố con người, bởi đây là nhân tố quan trọng trong việc phát triển của mỗi doanh nghiệp.

Theo bà Minh, thống kê, 2017 là năm có chỉ số tăng trưởng GDP là khoảng 6,7% - cao nhất trong 10 năm trở lại đây nhưng con số này có thể còn nhiều hơn nữa nếu chúng ta cải thiện được năng suất lao động. Bởi đây là yếu tố rất quan trọng, có vai trò “đòn bẩy” cho tăng trưởng kinh tế. Thực tế là năng suất lao động của người Việt Nam hiện nay ở mức rất thấp so với các nước trong khu vực chứ chưa nói đến thế giới.

"Những doanh nghiệp như chúng tôi muốn tăng năng suất lao động thì luôn tập trung phát triển và đào tạo nguồn nhân lực, không ngừng bồi dưỡng để nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho nhân viên, tạo môi trường năng động, sáng tạo để mỗi người đều có cơ hội phát triển tối đa năng lực của bản thân. Đồng thời cũng cần thường xuyên tham gia team building, cùng đi du lịch, dã ngoại để tăng sự gắn bó, đoàn kết giữa các nhân viên với nhau cũng như giúp họ cảm thấy thoải mái, vui vẻ để làm việc hiệu quả", bà nói.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Egroup, kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax cho rằng, con người và công nghệ chính là hai yếu tố then chốt để năng suất lao động của Việt Nam tiến xa hơn.

“Con người là nguồn tài nguyên lớn nhất của quốc gia, sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế, đặc biệt trong giai đoạn Việt Nam đang kêu gọi đầu tư nước ngoài. Với chỉ số năng suất lao động thấp thì chúng ta sẽ thua thiệt khi đàm phán với các doanh nghiệp nước ngoài, nên điều bức thiết hiện nay là phải nâng cao năng suất lao động bằng cách đầu tư vào con người, vào nguồn nhân lực”, ông Thủy nói.

Ông Thủy cũng cho rằng, hiện tại chi phí lao động của người Việt Nam đang rất rẻ mạt. "Chúng tôi ra nước ngoài nghe nói về năng suất lao động của Việt Nam thì rất đau. Nếu doanh nghiệp coi con người là tài sản quan trọng nhất thì hãy coi con người là khoản đầu tư, đào tạo con người, nâng cao năng lực của con người Việt Nam. Đây là động lực, sức hấp dẫn. Bên cạnh đó, cũng cần đầu tư vào công nghệ, phải làm chủ công nghệ thì mới tạo đà cho phát triển”, ông Thủy nói.

Đồng quan điểm, bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Deloitte Việt Nam cũng nhấn mạnh tới yếu tố hàng đầu là phải tăng năng suất lao động dựa trên phát triển nguồn nhân lực, đào tạo nguồn nhân lực.

Còn theo ông Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Sunhouse: "Tại sao cùng người Trung Quốc, Đài Loan, 50 năm thôi đã cách chúng ta hàng trăm lần. Gốc từ đâu? Đây là cái quan trọng. Tôi cho rằng, chúng ta phải tạo môi trường cạnh tranh thực sự lành mạnh, công bằng, thể chế sẽ sản sinh ra những người xuất sắc nhất, để lãnh đạo doanh nghiệp. Phải tạo thể chế để gắn lợi ích người dân đến người quản lý, quốc gia. Đây là cái gốc rễ của vấn đề”.
Phương Dung
2
Ngoài ra, học viên còn có cơ hội nhận học bổng hoàn tiền lên tới 1,4 triệu đồng từ Apax English trong mùa hè này với chuỗi sự kiện mừng sinh nhật 3 tuổi.

Trong suốt 3 năm qua, Apax English đã luôn nỗ lực để mang tới những trải nghiệm tiếng anh hoàn toàn khác biệt. Từ việc áp dụng công nghệ hiện đại trong giảng dạy, giáo trình độc quyền, dành riêng cho trẻ em châu Á đến đội ngũ giáo viên 100% nước ngoài, có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài.

Không chỉ mang trên mình sứ mệnh giúp thế hệ Việt Nam sử dụng tiếng anh thành thạo như ngôn ngữ mẹ đẻ thứ hai, Apax English còn vinh dự được gánh trên vai trọng trách thay đổi tư duy của người Việt trong việc học tiếng anh cho trẻ nhỏ.


[center !important]Khởi động mùa hè sôi động cùng Apax English[/center !important]
Và mùa hè này, để cảm ơn sự tin tưởng, ủng hộ của tất cả các bậc phụ huynh trong suốt 3 năm qua, cũng như đánh dấu một chặng đường nho nhỏ trên hành trình đồng hành cùng các bậc cha mẹ, Apax English hân hoàn tổ chức chương trình “Mùa thay lá mới - Hứng khởi hè sang”.

Sự kiện đầu tiên sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 14 và 15/4/2018 tiếp đó là các tỉnh thành phố từ Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình đến Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Lào Cai trong các ngày 21 và 22/4/2018.

- Sân khấu hoạt náo với rất nhiều hoạt động và trò chơi thú vị chào đón các bạn nhỏ cùng các bậc phụ huynh.
 - Lớp học thử cùng giáo viên nước ngoài sẽ là cơ hội được trải nghiệm phương pháp học tập khác biệt tại Apax English.
 - Diễu hành đường phố tưng bừng mang theo hàng nghìn quà tặng cho các bạn nhỏ yêu thích tiếng Anh


[center !important]Lớp học tiếng Anh của Apax English được giảng dạy bởi 100% giáo viên nước ngoài[/center !important]
Nếu quý phụ huynh vẫn đang băn khoăn tìm một điểm đến cuối tuần giúp bé vừa học vửa chơi thì hãy cùng con tới trung tâm Apax English gần nhất và hòa mình trong niềm vui cùng hệ thống trung tâm tiếng Anh 5 sao - chất lượng hàng đầu châu Á.


[center !important]Học sinh được trải nghiệm môi trường tiếng Anh bản ngữ tại Apax English[/center !important]


Chu du châu Á - Gia đình gắn kết kết yêu thương
Từ  từ ngày 07/04 – 30/06/2018, khi đăng ký các khóa học hoặc giới thiệu bạn bè tới học tại Apax English, tất cả khách hàng sẽ có cơ hội nhận mã trúng thưởng để sở hữu cơ hội trở thành chủ nhân của các phần quà giá trị, bao gồm:

+ 03 giải Nhất, mỗi giải là một chuyến du lịch Hàn Quốc

+ 03 giải Nhì, mỗi giải là một chuyến du lịch Singapore

+ 03 giải Ba, mỗi giải là một chuyến du lịch Thái Lan

Để tim hiểu rõ hơn về thể lệ tham dự cũng như thông tin chi tiết về chương trình, quý phụ huynh vui lòng truy cập tại đây.Nam Long
3
Egroup không chỉ đầu tư vào xây dựng hệ sinh thái giáo dục công nghệ cao theo chiều rộng từ mầm non đến đại học mà còn tiếp tục phát triển theo chiều sâu, hướng tới phát triển hệ sinh thái toàn diện, chất lượng và hiện đại nhất...

Thương hiệu - bắt đầu từ khát vọng kết hợp giáo dục và công nghệ

Thành lập năm 2008, Egroup là công ty tiên phong trong lĩnh vực trò chơi giáo dục trực tuyến tại Việt Nam. Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ- Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup cho biết: “Khi đặt viên gạch đầu tiên xây dựng Egroup, điều tôi nghĩ đến là viễn cảnh về một thế hệ người Việt trẻ dám nghĩ dám làm, tự tin chinh phục những thách thức toàn cầu”


Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ luôn nỗ lực cống hiến cho nền Giáo dục phát triển
[/size][/size][/size][/color]
Theo ông Thuỷ, thế hệ người Việt năng động hiện tại với những kỹ năng và hiểu biết mới sẽ thành công cả trên thế giới online lẫn trong đời thật. Để góp phần tạo đà cho thế hệ đó, Egroup đã chọn hướng đi tiên phong: trò chơi giáo dục trực tuyến. Qua các sản phẩm của mình, Egroup đã biến việc học tập trở nên hứng thú hơn giúp học sinh trải nghiệm cách học hoàn toàn mới, học mà chơi, chơi mà học.

Chính vì vậy, với 10 năm xây dựng và phát triển Egroup luôn đặt ra mục tiêu tìm kiếm những cách thức mới để tri thức mang lại nhiều thay đổi có giá trị cho nền giáo dục Việt Nam. Từ đó, Egroup đã gặt hái cho mình những thành công nhất định, đánh đấu sự ghi nhận từ các bộ ban ngành, các Bộ, ngành như Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Giao thông, Bộ Tư pháp, TW Đoàn, Hội đồng Đội trung ương...

Có thể kể đến hoạt động Egroup đồng hành cùng cuộc thi Chinh phục vũ môn. Trải qua ba mùa thi, Chinh phục vũ môn đã đạt được nhiều con số đáng chú ý: gần 2 triệu lượt thí sinh đăng kí tham gia tại website chính thức của cuộc thi, gần 30.000 trường tiểu học và trung học cơ sở trên 63 tỉnh, thành phố tham gia cuộc thi, gần 6.000 giải thưởng đã được ban tổ chức trao tặng trong suốt 3 mùa thi đến với các em học sinh có thành tích cao trong học tập.

Tiếp theo là những cuộc thi với nhiều giá trị tích cực, có ý nghĩa nhân văn trong cuộc sống như cuộc thi Giao thông học đường - là cuộc thi tìm hiểu kiến thức, văn hóa giao thông cho học sinh khối trung học phổ thông trên toàn quốc. Hay mới đây, Egroup hợp tác cùng Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương hội Sinh viên Việt Nam, tổ chức thành công cuộc thi Olympic Tiếng Anh.

Mở rộng tầm ảnh hưởng

Từ các hoạt động đồng hành, chớp cơ hội mở rộng hợp tác, Egroup đang ngày một phát triển và trở thành đối tác danh tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Điển hình, từ năm 2016, Egroup đã có sự hợp tác của tập đoàn Chungdahm (Hàn Quốc) để nâng cao kinh nghiệm, tăng hàm lượng tri thức, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ bằng cách kết hợp các yếu tố: text book, teacher, technology - giáo trình, giáo viên và công nghệ.
[/size][/color]


Apax English vươn mình cùng phát triển với xu thế giáo dục thời đại công nghệ 4.0
[/size][/size][/size][/color]
Tại Hàn Quốc, Chungdahm là tập đoàn giáo dục hàng đầu. Còn tại Việt Nam, Chungdahm và Egroup bắt tay cùng nhau xây hệ sinh thái giáo dục với điểm cốt lõi là chuỗi học tiếng Anh Apax English. Tính đến tháng 9/2017, Apax English đã có 49 trung tâm, với lượng học viên lên tới gần 30.000 người.

Sự ủng hộ của những đối tác lớn, nhà đầu tư và cổ đông không chỉ từ Hàn Quốc sẽ là “liều thuốc doping” cần thiết giúp Egroup quảng bá thương hiệu và khao khát của một doanh nghiệp Việt muốn hoạt động minh bạch và phát triển bền vững.

Nói về định hướng chiến lược kinh doanh Egroup trong những năm tới, ông Thuỷ cho biết, giáo dục là mối quan tâm hàng đầu, là nền tảng để phát triển con người cũng như tạo đà thúc đẩy kinh tế đất nước. “Vì vậy, chúng tôi kiên định với chiến lược tiếp tục đầu tư vào phát triển hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ cao mang tầm cỡ quốc tế. Đầu tư cho giáo dục là xu thế kinh doanh bền vững và tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam”, ông Thuỷ khẳng định.

Khi hỏi về phương châm kinh doanh của Egroup, rất đơn giản ông Thủy nói đó là “mượn - giành - dẫn”. “Mượn” là mượn kinh nghiệm, công nghệ và những thế mạnh của đối tác quốc tế để hợp tác. Từ đó “Giành” thị phần và giành sự yêu mến của khách hàng để trở thành “dẫn đầu” trên thị trường. Thành công của chuỗi mô hình học tiếng Anh hiện đại mang tên Apax English trong thời gian năm qua minh chứng cho hiệu quả của phương châm này.

Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng hệ sinh thái giáo dục công nghệ cao theo chiều rộng từ cấp mầm non đến đào tạo sau đại học, Egroup muốn khai thác thị trường theo chiều sâu, tức là thông qua các sản phẩm giáo dục hiện đại, nâng cao chất lượng giảng dạy và dần thay đổi các thói quen học tập, cách tiếp nhận kiến thức để giúp học sinh, sinh viên Việt Nam có thể học tập 1 cách hiệu quả nhất và phát huy hết khả năng của các em.


Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế miền Trung năm 2017
[/size][/size][/size][/color]
Tại Diễn đàn kinh tế miền Trung tổ chức vào ngày 25/9/2017, ông Nguyễn Ngọc Thủy đã kiến nghị cần phải tập trung phát triển nguồn nhân lực. Bởi theo ông Thủy, ở bất cứ quốc gia nào, nhân lực là nguồn tài sản quý giá và giáo dục sẽ là điểm mấu chốt tạo nên nguồn nhân lực chất lượng..
4
CafeF - Hiện Apax Holdings đang từng bước xây dựng thương hiệu Apax Franklin Acedemy hướng mục tiêu đến các khối phổ thông trung học.

 
CafeF - Hiện Apax Holdings đang từng bước xây dựng thương hiệu Apax Franklin Acedemy hướng mục tiêu đến các khối phổ thông trung học.

Ngày 9/4 tới đây CTCP Đầu tư Apax Holdings (mã chứng khoán IBC) sẽ tổ chức họp ĐHCĐ thường niên năm 2018 tại Hội trường CTCP Tập đoàn Giáo dục Egroup, tòa nhà 25T1 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Kết quả kinh doanh năm 2017

Theo báo cáo, năm 2017 Apax Holdings đạt trên 549,3 tỷ đồng doanh thu thuần hợp nhất, thực hiện được 61% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt 171,1 tỷ đồng, vượt đến 86% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm mà ĐHCĐ giao phó, trong đó lợi nhuận sau thuế ghi nhận về cho cổ đông công ty mẹ đạt trên 160,2 tỷ đồng.Nguyên nhân doanh thu không thực hiện được như kế hoạch, theo ban lãnh đạo công ty, là do trước đó Apax Holdings đặt mục tiêu sẽ nâng tỷ lệ nắm giữ tại CTCP Anh Ngữ Apax (Apax English) lên 98% và tại CTCP Phát triển Giáo dục Igarten (Igarten) lên 51%-85% ngay trong quý 2/2017. Tuy nhiên đến 20/6/2017 tỷ lệ nắm giữ tại Apax English mới là 68,91% và đến 4/8/2017 tỷ lệ năm giữ tại IGarten mới chỉ là 53,83% do việc phát hành tăng vốn không kịp tiến độ.

Kế hoạch kinh doanh năm 2018

Kế hoạch năm 2018 Apax Holdings định hình là một công ty đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh giáo dục và đào tạo, huy động vốn đầu tư vào các công ty con, công ty thành viên, công ty liên kết  hoạt động trong lĩnh vực đào tạo để mang lại sự tăng trưởng cho công ty. Nhiệm vụ của Apax Holdings trong tập đoàn Egroup là đơn vị thúc đẩy vốn, vay vốn để đầu tư cho các hoạt động của công ty con, công ty liên kết và các dự án mà Tập đoàn Egroup và Apax Holdings thực hiện.

Kế hoạch, đến quý 3/2018 sẽ tăng tỷ lệ sở hữu tại Apax English lên tối đa 80% thông qua việc đầu tư mới giúp Apax English mỡ rộng mạng lưới. Dự kiến trong năm 2018 Apax English sẽ mở rộng thêm 45 trung tâm mới tập trung vào khu vực miền Nam nhằm mở rộng thị trường, xây dựng thương hiệu…

Bên cạnh đó sẽ mở thêm 3 điểm trường mầm non song ngữ Steame Garten, đồng thời công ty cũng sẽ đầu tư thêm cho CTCP Apax Igarten để mở rộng chuỗi giáo dục mầm non: trường mầm non, trung tâm dạy tiếng anh cho trẻ em từ 3-6 tuổi trên toàn quốc. Mục tiêu đến năm 2019 có 20-25 trường mầm non Steame Garten.

Apax Holdings cũng cho biết 1 trong 3 thương hiệu tiềm năng mà công ty hướng tới trong năm 2017 là Apax Franklin Acedemy. Dự kiến năm 2018 thương hiệu này sẽ bước ra thị trường. Đây là sản phẩm dành hướng mục tiêu đến các khối phổ thông trung học, dự kiến sẽ mở 15-20 trung tâm trong năm 2018 và dự kiến mở rộng thành 20-30 trung tâm trong năm 2019.

Ngoài ra công ty tiếp tục tìm kiếm cơ hội mua lại các cơ sở đào tạo, thực hiện M&A để sở hữu các công ty tiềm năng với giá trị đầu tư hợp lý…

Năm 2018 Apax Holdings xây dựng mục tiêu đạt 1.560 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, trong đó riêng doanh thu từ chuỗi Apax English ước đạt 1.295 tỷ đồng. Hướng tới mục tiêu doanh thu thuần năm 2019 lên đến 1.716 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế cả năm 2018 ước đạt 92,1 tỷ đồng, trong đó riêng chuỗi Apax English dự kiến mang về 103,6 tỷ đồng lợi nhuận, Apax Holdings mang lại 50 tỷ đồng lợi nhuận, còn các thương hiệu IGarten và Apax Franklin dự kiến đang lỗ trong năm 2018 và ước tính năm 2019 bắt đầu có lãi.HĐQT công ty cũng trình ĐHCĐ thông qua phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2017 tỷ lệ 10%.

Phát hành 455 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

Đồng thời HĐQT cũng trình ĐHCĐ thông qua phương án phát hành 455 trái phiếu chuyển đổi với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, tương ứng tổng giá trị phát hành 455 tỷ đồng.

Giá chào bán được xác định bằng 100% mệnh giá trái phiếu. Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm với lãi suất 5%/năm. Sau 12 tháng kể từ ngày hoàn tất chuyển tiền, trái chủ được quyền chuyển đổi 50% số trái phiếu nắm giữ, và sau 18 tháng kể từ ngày hoàn tất chuyển tiền sẽ được chuyển đổi 50% còn lại.

Giá tham khảo được tính bằng giá bình quân 1 tháng giao dịch+giá bình quân 1 tuần giao dịch+giá bình quân 1 ngày giao dịch chia cho 3 (được xác định bằng văn bản). Giá điều chỉnh được xác định bằng 70% giá tham khảo. Và Giá chuyển đổi sẽ không cao hơn giá tam khảo và không thấp hơn giá điều chỉnh.

Tổng số tiền thu được dự kiến dùng 273,96 tỷ đồng góp vốn vào CTCP Anh ngữ Apax; dùng hơn 136,62 tỷ đồng góp vốn vào CTCP Phát triển giáo dục IGarten và hơn 44,41 tỷ đồng còn lại để bổ sung vốn lưu động.
Mai Nguyễn
Theo Trí thức trẻ
Nguồn: CafeF
5
Vào ngày 18/3/2018 vừa qua, buổi lễ kí kết hợp tác phát triển chương trình Khoa học diệu kỳ giữa Dongsim Việt Nam và trường mầm non Kid's Smile - Từ Sơn, Bắc Ninh đã được diễn ra trong không khí trang trọng, tươi vui, cùng với sự tham gia của chủ trường, hiệu trưởng và các bạn học sinh của trường.

Dongsim Việt Nam rất vui mừng khi đã mang lại một môi trường học tập phát huy tối đa khả năng sáng tạo và logic của con trẻ thông qua các môn học của chương trình.


Chủ trường, hiệu trưởng trường mầm non Kid's Smile - Từ Sơn, Bắc Ninh kí kết hợp tác với Tổng giám đốc Lee Sung Gun - Công ty Cổ phần dịch vụ giáo dục Dongsim Việt Nam.

 


Sự hợp tác cùng phát triển giữa 2 bên hứa hẹn sẽ vẽ nên những thành công mới.

 Những trải nghiệm đầu tiên, thực tế nhất dành cho các bạn học sinh của trường mầm non Kid's Smile ngay tại buổi lễ kí kết. Hiệu trưởng trường mầm non Kid's smile phát biểu tại buổi lễ. Tổng giám đốc Lee Sung Gun khảo sát, thăm quan và giao lưu với trường mầm non. Chủ trường, hiệu trưởng, các phụ huynh của trường và Dongsim Việt Nam cùng chụp ảnh lưu niệm.
6
Vào ngày 18/3/2018 vừa qua, buổi lễ kí kết hợp tác phát triển chương trình Khoa học diệu kỳ giữa Dongsim Việt Nam và trường mầm non Kid's Smile - Từ Sơn, Bắc Ninh đã được diễn ra trong không khí trang trọng, tươi vui, cùng với sự tham gia của chủ trường, hiệu trưởng và các bạn học sinh của trường.

Dongsim Việt Nam rất vui mừng khi đã mang lại một môi trường học tập phát huy tối đa khả năng sáng tạo và logic của con trẻ thông qua các môn học của chương trình.


Chủ trường, hiệu trưởng trường mầm non Kid's Smile - Từ Sơn, Bắc Ninh kí kết hợp tác với Tổng giám đốc Lee Sung Gun - Công ty Cổ phần dịch vụ giáo dục Dongsim Việt Nam.

 


Sự hợp tác cùng phát triển giữa 2 bên hứa hẹn sẽ vẽ nên những thành công mới.

 Những trải nghiệm đầu tiên, thực tế nhất dành cho các bạn học sinh của trường mầm non Kid's Smile ngay tại buổi lễ kí kết. Hiệu trưởng trường mầm non Kid's smile phát biểu tại buổi lễ. Tổng giám đốc Lee Sung Gun khảo sát, thăm quan và giao lưu với trường mầm non. Chủ trường, hiệu trưởng, các phụ huynh của trường và Dongsim Việt Nam cùng chụp ảnh lưu niệm.
7
CafeF - Hiện Apax Holdings đang từng bước xây dựng thương hiệu Apax Franklin Acedemy hướng mục tiêu đến các khối phổ thông trung học.

 
CafeF - Hiện Apax Holdings đang từng bước xây dựng thương hiệu Apax Franklin Acedemy hướng mục tiêu đến các khối phổ thông trung học.

Ngày 9/4 tới đây CTCP Đầu tư Apax Holdings (mã chứng khoán IBC) sẽ tổ chức họp ĐHCĐ thường niên năm 2018 tại Hội trường CTCP Tập đoàn Giáo dục Egroup, tòa nhà 25T1 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Kết quả kinh doanh năm 2017

Theo báo cáo, năm 2017 Apax Holdings đạt trên 549,3 tỷ đồng doanh thu thuần hợp nhất, thực hiện được 61% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt 171,1 tỷ đồng, vượt đến 86% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm mà ĐHCĐ giao phó, trong đó lợi nhuận sau thuế ghi nhận về cho cổ đông công ty mẹ đạt trên 160,2 tỷ đồng.Nguyên nhân doanh thu không thực hiện được như kế hoạch, theo ban lãnh đạo công ty, là do trước đó Apax Holdings đặt mục tiêu sẽ nâng tỷ lệ nắm giữ tại CTCP Anh Ngữ Apax (Apax English) lên 98% và tại CTCP Phát triển Giáo dục Igarten (Igarten) lên 51%-85% ngay trong quý 2/2017. Tuy nhiên đến 20/6/2017 tỷ lệ nắm giữ tại Apax English mới là 68,91% và đến 4/8/2017 tỷ lệ năm giữ tại IGarten mới chỉ là 53,83% do việc phát hành tăng vốn không kịp tiến độ.

Kế hoạch kinh doanh năm 2018

Kế hoạch năm 2018 Apax Holdings định hình là một công ty đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh giáo dục và đào tạo, huy động vốn đầu tư vào các công ty con, công ty thành viên, công ty liên kết  hoạt động trong lĩnh vực đào tạo để mang lại sự tăng trưởng cho công ty. Nhiệm vụ của Apax Holdings trong tập đoàn Egroup là đơn vị thúc đẩy vốn, vay vốn để đầu tư cho các hoạt động của công ty con, công ty liên kết và các dự án mà Tập đoàn Egroup và Apax Holdings thực hiện.

Kế hoạch, đến quý 3/2018 sẽ tăng tỷ lệ sở hữu tại Apax English lên tối đa 80% thông qua việc đầu tư mới giúp Apax English mỡ rộng mạng lưới. Dự kiến trong năm 2018 Apax English sẽ mở rộng thêm 45 trung tâm mới tập trung vào khu vực miền Nam nhằm mở rộng thị trường, xây dựng thương hiệu…

Bên cạnh đó sẽ mở thêm 3 điểm trường mầm non song ngữ Steame Garten, đồng thời công ty cũng sẽ đầu tư thêm cho CTCP Apax Igarten để mở rộng chuỗi giáo dục mầm non: trường mầm non, trung tâm dạy tiếng anh cho trẻ em từ 3-6 tuổi trên toàn quốc. Mục tiêu đến năm 2019 có 20-25 trường mầm non Steame Garten.

Apax Holdings cũng cho biết 1 trong 3 thương hiệu tiềm năng mà công ty hướng tới trong năm 2017 là Apax Franklin Acedemy. Dự kiến năm 2018 thương hiệu này sẽ bước ra thị trường. Đây là sản phẩm dành hướng mục tiêu đến các khối phổ thông trung học, dự kiến sẽ mở 15-20 trung tâm trong năm 2018 và dự kiến mở rộng thành 20-30 trung tâm trong năm 2019.

Ngoài ra công ty tiếp tục tìm kiếm cơ hội mua lại các cơ sở đào tạo, thực hiện M&A để sở hữu các công ty tiềm năng với giá trị đầu tư hợp lý…

Năm 2018 Apax Holdings xây dựng mục tiêu đạt 1.560 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, trong đó riêng doanh thu từ chuỗi Apax English ước đạt 1.295 tỷ đồng. Hướng tới mục tiêu doanh thu thuần năm 2019 lên đến 1.716 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế cả năm 2018 ước đạt 92,1 tỷ đồng, trong đó riêng chuỗi Apax English dự kiến mang về 103,6 tỷ đồng lợi nhuận, Apax Holdings mang lại 50 tỷ đồng lợi nhuận, còn các thương hiệu IGarten và Apax Franklin dự kiến đang lỗ trong năm 2018 và ước tính năm 2019 bắt đầu có lãi.HĐQT công ty cũng trình ĐHCĐ thông qua phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2017 tỷ lệ 10%.

Phát hành 455 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

Đồng thời HĐQT cũng trình ĐHCĐ thông qua phương án phát hành 455 trái phiếu chuyển đổi với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, tương ứng tổng giá trị phát hành 455 tỷ đồng.

Giá chào bán được xác định bằng 100% mệnh giá trái phiếu. Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm với lãi suất 5%/năm. Sau 12 tháng kể từ ngày hoàn tất chuyển tiền, trái chủ được quyền chuyển đổi 50% số trái phiếu nắm giữ, và sau 18 tháng kể từ ngày hoàn tất chuyển tiền sẽ được chuyển đổi 50% còn lại.

Giá tham khảo được tính bằng giá bình quân 1 tháng giao dịch+giá bình quân 1 tuần giao dịch+giá bình quân 1 ngày giao dịch chia cho 3 (được xác định bằng văn bản). Giá điều chỉnh được xác định bằng 70% giá tham khảo. Và Giá chuyển đổi sẽ không cao hơn giá tam khảo và không thấp hơn giá điều chỉnh.

Tổng số tiền thu được dự kiến dùng 273,96 tỷ đồng góp vốn vào CTCP Anh ngữ Apax; dùng hơn 136,62 tỷ đồng góp vốn vào CTCP Phát triển giáo dục IGarten và hơn 44,41 tỷ đồng còn lại để bổ sung vốn lưu động.
Mai Nguyễn
Theo Trí thức trẻ
Nguồn: CafeF
8
CafeF - Hiện Apax Holdings đang từng bước xây dựng thương hiệu Apax Franklin Acedemy hướng mục tiêu đến các khối phổ thông trung học.

 
CafeF - Hiện Apax Holdings đang từng bước xây dựng thương hiệu Apax Franklin Acedemy hướng mục tiêu đến các khối phổ thông trung học.

Ngày 9/4 tới đây CTCP Đầu tư Apax Holdings (mã chứng khoán IBC) sẽ tổ chức họp ĐHCĐ thường niên năm 2018 tại Hội trường CTCP Tập đoàn Giáo dục Egroup, tòa nhà 25T1 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Kết quả kinh doanh năm 2017

Theo báo cáo, năm 2017 Apax Holdings đạt trên 549,3 tỷ đồng doanh thu thuần hợp nhất, thực hiện được 61% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt 171,1 tỷ đồng, vượt đến 86% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm mà ĐHCĐ giao phó, trong đó lợi nhuận sau thuế ghi nhận về cho cổ đông công ty mẹ đạt trên 160,2 tỷ đồng.Nguyên nhân doanh thu không thực hiện được như kế hoạch, theo ban lãnh đạo công ty, là do trước đó Apax Holdings đặt mục tiêu sẽ nâng tỷ lệ nắm giữ tại CTCP Anh Ngữ Apax (Apax English) lên 98% và tại CTCP Phát triển Giáo dục Igarten (Igarten) lên 51%-85% ngay trong quý 2/2017. Tuy nhiên đến 20/6/2017 tỷ lệ nắm giữ tại Apax English mới là 68,91% và đến 4/8/2017 tỷ lệ năm giữ tại IGarten mới chỉ là 53,83% do việc phát hành tăng vốn không kịp tiến độ.

Kế hoạch kinh doanh năm 2018

Kế hoạch năm 2018 Apax Holdings định hình là một công ty đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh giáo dục và đào tạo, huy động vốn đầu tư vào các công ty con, công ty thành viên, công ty liên kết  hoạt động trong lĩnh vực đào tạo để mang lại sự tăng trưởng cho công ty. Nhiệm vụ của Apax Holdings trong tập đoàn Egroup là đơn vị thúc đẩy vốn, vay vốn để đầu tư cho các hoạt động của công ty con, công ty liên kết và các dự án mà Tập đoàn Egroup và Apax Holdings thực hiện.

Kế hoạch, đến quý 3/2018 sẽ tăng tỷ lệ sở hữu tại Apax English lên tối đa 80% thông qua việc đầu tư mới giúp Apax English mỡ rộng mạng lưới. Dự kiến trong năm 2018 Apax English sẽ mở rộng thêm 45 trung tâm mới tập trung vào khu vực miền Nam nhằm mở rộng thị trường, xây dựng thương hiệu…

Bên cạnh đó sẽ mở thêm 3 điểm trường mầm non song ngữ Steame Garten, đồng thời công ty cũng sẽ đầu tư thêm cho CTCP Apax Igarten để mở rộng chuỗi giáo dục mầm non: trường mầm non, trung tâm dạy tiếng anh cho trẻ em từ 3-6 tuổi trên toàn quốc. Mục tiêu đến năm 2019 có 20-25 trường mầm non Steame Garten.

Apax Holdings cũng cho biết 1 trong 3 thương hiệu tiềm năng mà công ty hướng tới trong năm 2017 là Apax Franklin Acedemy. Dự kiến năm 2018 thương hiệu này sẽ bước ra thị trường. Đây là sản phẩm dành hướng mục tiêu đến các khối phổ thông trung học, dự kiến sẽ mở 15-20 trung tâm trong năm 2018 và dự kiến mở rộng thành 20-30 trung tâm trong năm 2019.

Ngoài ra công ty tiếp tục tìm kiếm cơ hội mua lại các cơ sở đào tạo, thực hiện M&A để sở hữu các công ty tiềm năng với giá trị đầu tư hợp lý…

Năm 2018 Apax Holdings xây dựng mục tiêu đạt 1.560 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, trong đó riêng doanh thu từ chuỗi Apax English ước đạt 1.295 tỷ đồng. Hướng tới mục tiêu doanh thu thuần năm 2019 lên đến 1.716 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế cả năm 2018 ước đạt 92,1 tỷ đồng, trong đó riêng chuỗi Apax English dự kiến mang về 103,6 tỷ đồng lợi nhuận, Apax Holdings mang lại 50 tỷ đồng lợi nhuận, còn các thương hiệu IGarten và Apax Franklin dự kiến đang lỗ trong năm 2018 và ước tính năm 2019 bắt đầu có lãi.HĐQT công ty cũng trình ĐHCĐ thông qua phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2017 tỷ lệ 10%.

Phát hành 455 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

Đồng thời HĐQT cũng trình ĐHCĐ thông qua phương án phát hành 455 trái phiếu chuyển đổi với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, tương ứng tổng giá trị phát hành 455 tỷ đồng.

Giá chào bán được xác định bằng 100% mệnh giá trái phiếu. Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm với lãi suất 5%/năm. Sau 12 tháng kể từ ngày hoàn tất chuyển tiền, trái chủ được quyền chuyển đổi 50% số trái phiếu nắm giữ, và sau 18 tháng kể từ ngày hoàn tất chuyển tiền sẽ được chuyển đổi 50% còn lại.

Giá tham khảo được tính bằng giá bình quân 1 tháng giao dịch+giá bình quân 1 tuần giao dịch+giá bình quân 1 ngày giao dịch chia cho 3 (được xác định bằng văn bản). Giá điều chỉnh được xác định bằng 70% giá tham khảo. Và Giá chuyển đổi sẽ không cao hơn giá tam khảo và không thấp hơn giá điều chỉnh.

Tổng số tiền thu được dự kiến dùng 273,96 tỷ đồng góp vốn vào CTCP Anh ngữ Apax; dùng hơn 136,62 tỷ đồng góp vốn vào CTCP Phát triển giáo dục IGarten và hơn 44,41 tỷ đồng còn lại để bổ sung vốn lưu động.
Mai Nguyễn
Theo Trí thức trẻ
Nguồn: CafeF
9

Hiện Apax Holdings đang từng bước xây dựng thương hiệu Apax Franklin Acedemy hướng mục tiêu đến các khối phổ thông trung học.

Ngày 31/3 tới đây CTCP Đầu tư Apax Holdings (mã chứng khoán IBC) sẽ tổ chức họp ĐHCĐ thường niên năm 2018 tại Hội trường CTCP Tập đoàn Giáo dục Egroup, tòa nhà 25T1 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Kết quả kinh doanh năm 2017

Theo báo cáo, năm 2017 Apax Holdings đạt trên 549,3 tỷ đồng doanh thu thuần hợp nhất, thực hiện được 61% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt 171,1 tỷ đồng, vượt đến 86% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm mà ĐHCĐ giao phó, trong đó lợi nhuận sau thuế ghi nhận về cho cổ đông công ty mẹ đạt trên 160,2 tỷ đồng.
Nguyên nhân doanh thu không thực hiện được như kế hoạch, theo ban lãnh đạo công ty, là do trước đó Apax Holdings đặt mục tiêu sẽ nâng tỷ lệ nắm giữ tại CTCP Anh Ngữ Apax (Apax English) lên 98% và tại CTCP Phát triển Giáo dục Igarten (Igarten) lên 51%-85% ngay trong quý 2/2017. Tuy nhiên đến 20/6/2017 tỷ lệ nắm giữ tại Apax English mới là 68,91% và đến 4/8/2017 tỷ lệ năm giữ tại IGarten mới chỉ là 53,83% do việc phát hành tăng vốn không kịp tiến độ.

Kế hoạch kinh doanh năm 2018

Kế hoạch năm 2018 Apax Holdings định hình là một công ty đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh giáo dục và đào tạo, huy động vốn đầu tư vào các công ty con, công ty thành viên, công ty liên kết  hoạt động trong lĩnh vực đào tạo để mang lại sự tăng trưởng cho công ty. Nhiệm vụ của Apax Holdings trong tập đoàn Egroup là đơn vị thúc đẩy vốn, vay vốn để đầu tư cho các hoạt động của công ty con, công ty liên kết và các dự án mà Tập đoàn Egroup và Apax Holdings thực hiện.

Kế hoạch, đến quý 3/2018 sẽ tăng tỷ lệ sở hữu tại Apax English lên tối đa 80% thông qua việc đầu tư mới giúp Apax English mỡ rộng mạng lưới. Dự kiến trong năm 2018 Apax English sẽ mở rộng thêm 45 trung tâm mới tập trung vào khu vực miền Nam nhằm mở rộng thị trường, xây dựng thương hiệu…

Bên cạnh đó sẽ mở thêm 3 điểm trường mầm non song ngữ Steame Garten, đồng thời công ty cũng sẽ đầu tư thêm cho CTCP Apax Igarten để mở rộng chuỗi giáo dục mầm non: trường mầm non, trung tâm dạy tiếng anh cho trẻ em từ 3-6 tuổi trên toàn quốc. Mục tiêu đến năm 2019 có 20-25 trường mầm non Steame Garten.

Apax Holdings cũng cho biết 1 trong 3 thương hiệu tiềm năng mà công ty hướng tới trong năm 2017 là Apax Franklin Acedemy. Dự kiến năm 2018 thương hiệu này sẽ bước ra thị trường. Đây là sản phẩm dành hướng mục tiêu đến các khối phổ thông trung học, dự kiến sẽ mở 15-20 trung tâm trong năm 2018 và dự kiến mở rộng thành 20-30 trung tâm trong năm 2019.

Ngoài ra công ty tiếp tục tìm kiếm cơ hội mua lại các cơ sở đào tạo, thực hiện M&A để sở hữu các công ty tiềm năng với giá trị đầu tư hợp lý…

Năm 2018 Apax Holdings xây dựng mục tiêu đạt 1.560 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, trong đó riêng doanh thu từ chuỗi Apax English ước đạt 1.295 tỷ đồng. Hướng tới mục tiêu doanh thu thuần năm 2019 lên đến 1.716 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế cả năm 2018 ước đạt 92,1 tỷ đồng, trong đó riêng chuỗi Apax English dự kiến mang về 103,6 tỷ đồng lợi nhuận, Apax Holdings mang lại 50 tỷ đồng lợi nhuận, còn các thương hiệu IGarten và Apax Franklin dự kiến đang lỗ trong năm 2018 và ước tính năm 2019 bắt đầu có lãi.
HĐQT công ty cũng trình ĐHCĐ thông qua phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2017 tỷ lệ 10%.
 
Phát hành 455 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

Đồng thời HĐQT cũng trình ĐHCĐ thông qua phương án phát hành 455 trái phiếu chuyển đổi với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, tương ứng tổng giá trị phát hành 455 tỷ đồng.

Giá chào bán được xác định bằng 100% mệnh giá trái phiếu. Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm với lãi suất 5%/năm. Sau 12 tháng kể từ ngày hoàn tất chuyển tiền, trái chủ được quyền chuyển đổi 50% số trái phiếu nắm giữ, và sau 18 tháng kể từ ngày hoàn tất chuyển tiền sẽ được chuyển đổi 50% còn lại.

Giá tham khảo được tính bằng giá bình quân 1 tháng giao dịch+giá bình quân 1 tuần giao dịch+giá bình quân 1 ngày giao dịch chia cho 3 (được xác định bằng văn bản). Giá điều chỉnh được xác định bằng 70% giá tham khảo. Và Giá chuyển đổi sẽ không cao hơn giá tam khảo và không thấp hơn giá điều chỉnh.

Tổng số tiền thu được dự kiến dùng 273,96 tỷ đồng góp vốn vào CTCP Anh ngữ Apax; dùng hơn 136,62 tỷ đồng góp vốn vào CTCP Phát triển giáo dục IGarten và hơn 44,41 tỷ đồng còn lại để bổ sung vốn lưu động.
10

Hiện Apax Holdings đang từng bước xây dựng thương hiệu Apax Franklin Acedemy hướng mục tiêu đến các khối phổ thông trung học.

Ngày 31/3 tới đây CTCP Đầu tư Apax Holdings (mã chứng khoán IBC) sẽ tổ chức họp ĐHCĐ thường niên năm 2018 tại Hội trường CTCP Tập đoàn Giáo dục Egroup, tòa nhà 25T1 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Kết quả kinh doanh năm 2017

Theo báo cáo, năm 2017 Apax Holdings đạt trên 549,3 tỷ đồng doanh thu thuần hợp nhất, thực hiện được 61% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt 171,1 tỷ đồng, vượt đến 86% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm mà ĐHCĐ giao phó, trong đó lợi nhuận sau thuế ghi nhận về cho cổ đông công ty mẹ đạt trên 160,2 tỷ đồng.
Nguyên nhân doanh thu không thực hiện được như kế hoạch, theo ban lãnh đạo công ty, là do trước đó Apax Holdings đặt mục tiêu sẽ nâng tỷ lệ nắm giữ tại CTCP Anh Ngữ Apax (Apax English) lên 98% và tại CTCP Phát triển Giáo dục Igarten (Igarten) lên 51%-85% ngay trong quý 2/2017. Tuy nhiên đến 20/6/2017 tỷ lệ nắm giữ tại Apax English mới là 68,91% và đến 4/8/2017 tỷ lệ năm giữ tại IGarten mới chỉ là 53,83% do việc phát hành tăng vốn không kịp tiến độ.

Kế hoạch kinh doanh năm 2018

Kế hoạch năm 2018 Apax Holdings định hình là một công ty đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh giáo dục và đào tạo, huy động vốn đầu tư vào các công ty con, công ty thành viên, công ty liên kết  hoạt động trong lĩnh vực đào tạo để mang lại sự tăng trưởng cho công ty. Nhiệm vụ của Apax Holdings trong tập đoàn Egroup là đơn vị thúc đẩy vốn, vay vốn để đầu tư cho các hoạt động của công ty con, công ty liên kết và các dự án mà Tập đoàn Egroup và Apax Holdings thực hiện.

Kế hoạch, đến quý 3/2018 sẽ tăng tỷ lệ sở hữu tại Apax English lên tối đa 80% thông qua việc đầu tư mới giúp Apax English mỡ rộng mạng lưới. Dự kiến trong năm 2018 Apax English sẽ mở rộng thêm 45 trung tâm mới tập trung vào khu vực miền Nam nhằm mở rộng thị trường, xây dựng thương hiệu…

Bên cạnh đó sẽ mở thêm 3 điểm trường mầm non song ngữ Steame Garten, đồng thời công ty cũng sẽ đầu tư thêm cho CTCP Apax Igarten để mở rộng chuỗi giáo dục mầm non: trường mầm non, trung tâm dạy tiếng anh cho trẻ em từ 3-6 tuổi trên toàn quốc. Mục tiêu đến năm 2019 có 20-25 trường mầm non Steame Garten.

Apax Holdings cũng cho biết 1 trong 3 thương hiệu tiềm năng mà công ty hướng tới trong năm 2017 là Apax Franklin Acedemy. Dự kiến năm 2018 thương hiệu này sẽ bước ra thị trường. Đây là sản phẩm dành hướng mục tiêu đến các khối phổ thông trung học, dự kiến sẽ mở 15-20 trung tâm trong năm 2018 và dự kiến mở rộng thành 20-30 trung tâm trong năm 2019.

Ngoài ra công ty tiếp tục tìm kiếm cơ hội mua lại các cơ sở đào tạo, thực hiện M&A để sở hữu các công ty tiềm năng với giá trị đầu tư hợp lý…

Năm 2018 Apax Holdings xây dựng mục tiêu đạt 1.560 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, trong đó riêng doanh thu từ chuỗi Apax English ước đạt 1.295 tỷ đồng. Hướng tới mục tiêu doanh thu thuần năm 2019 lên đến 1.716 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế cả năm 2018 ước đạt 92,1 tỷ đồng, trong đó riêng chuỗi Apax English dự kiến mang về 103,6 tỷ đồng lợi nhuận, Apax Holdings mang lại 50 tỷ đồng lợi nhuận, còn các thương hiệu IGarten và Apax Franklin dự kiến đang lỗ trong năm 2018 và ước tính năm 2019 bắt đầu có lãi.
HĐQT công ty cũng trình ĐHCĐ thông qua phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2017 tỷ lệ 10%.
 
Phát hành 455 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

Đồng thời HĐQT cũng trình ĐHCĐ thông qua phương án phát hành 455 trái phiếu chuyển đổi với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, tương ứng tổng giá trị phát hành 455 tỷ đồng.

Giá chào bán được xác định bằng 100% mệnh giá trái phiếu. Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm với lãi suất 5%/năm. Sau 12 tháng kể từ ngày hoàn tất chuyển tiền, trái chủ được quyền chuyển đổi 50% số trái phiếu nắm giữ, và sau 18 tháng kể từ ngày hoàn tất chuyển tiền sẽ được chuyển đổi 50% còn lại.

Giá tham khảo được tính bằng giá bình quân 1 tháng giao dịch+giá bình quân 1 tuần giao dịch+giá bình quân 1 ngày giao dịch chia cho 3 (được xác định bằng văn bản). Giá điều chỉnh được xác định bằng 70% giá tham khảo. Và Giá chuyển đổi sẽ không cao hơn giá tam khảo và không thấp hơn giá điều chỉnh.

Tổng số tiền thu được dự kiến dùng 273,96 tỷ đồng góp vốn vào CTCP Anh ngữ Apax; dùng hơn 136,62 tỷ đồng góp vốn vào CTCP Phát triển giáo dục IGarten và hơn 44,41 tỷ đồng còn lại để bổ sung vốn lưu động.
Trang: [1] 2 3 ... 10